Quy tắc bóng ném

Nguồn gốc của bóng ném có thể được truy nguyên từ thời trung cổ nhưng đến năm 1906 thì các quy tắc của bóng ném hiện đại lần đầu tiên được tạo ra ở Đan Mạch. Trò chơi rất phổ biến ở Bắc và Đông Âu nhưng được chơi trên toàn thế giới.

 

Cơ quan chủ quản của trò chơi là Liên đoàn bóng ném quốc tế, người cũng tổ chức Giải vô địch thế giới. Người ta tin rằng có khoảng 19 triệu cầu thủ bóng ném trên thế giới hiện nay.

 

Bóng ném theo truyền thống được chơi trong nhà nhưng đã có những biến thể như bóng ném sân và bóng ném bãi biển (đôi khi được gọi là bóng cát) đã được chơi ngoài trời.

 

Đối tượng của trò chơi

Các đối tượng của bóng ném là để ghi nhiều điểm hơn đối thủ của bạn.

 

Một trò chơi bóng ném kéo dài cho một quy định 60 từ phút. Điều này được chia thành hai khoảng thời gian 30 phút mỗi khoảng thời gian 15 phút. Đối với các cầu thủ trẻ hơn, thời gian khoảng thời gian có thể được giảm xuống còn 20 phút.

 

Người chơi & Thiết bị

Các trò chơi bóng ném tiêu chuẩn có 7 cầu thủ mỗi bên, sáu cầu thủ ngoài sân và một thủ môn. Một đội cũng sẽ có 7 đội thay thế, có thể được sử dụng trên cơ sở cán và không cần thông báo cho trọng tài.

 

Có khu vực bán vòng tròn xung quanh mỗi khu vực mục tiêu, đôi khi được gọi là nếp gấp hoặc khu vực. Ngoài ra còn có một đường bán vòng tròn đứt quãng nằm cách bàn thắng 9 mét, đó là đường ném phạt.

 

Quả bóng phải được làm từ da hoặc vật liệu tổng hợp và nó phải có kích thước để vừa trong tay của một cầu thủ. Điều này có nghĩa rằng có ba kích thước quy định của bóng ném. Một cho trên 8s mà quả bóng có chu vi 50-52 cm.a II cho phụ nữ và nam giới từ 12 đến 16 trong đó quả bóng có chu vi 54-56cm và một III cho nam giới từ 16 tuổi trở lên, với chu vi 58-60cm.

 

Một trò chơi bóng ném có thể được chơi với một sân, hai bàn thắng và một quả bóng. Các trò chơi chính thức sẽ thấy các đội mặc đồng phục.

 

Ghi điểm

Một bàn thắng được ghi trong bóng ném khi bóng được ném vào bàn thắng của đối phương.

 

Chiến thắng trong trò chơi

Để giành chiến thắng trong bóng ném bạn phải ghi nhiều hơn đối thủ của bạn.

 

Nếu trận bóng ném được rút ra thì phải có người chiến thắng; sau đó các khoảng thời gian hiệp phụ với tối đa là 2 khoảng thời gian 5 phút được chơi. Nếu điểm số vẫn còn cấp, một loạt sút luân lưu được sử dụng để xác định kết quả của trò chơi

Quy tắc của bóng ném

  • Một trận đấu bao gồm hai giai đoạn 30 phút mỗi trận.
  • Mỗi đội gồm 7 cầu thủ; một thủ môn và 6 cầu thủ ngoài sân.
  • Người chơi Outfield có thể chạm vào quả bóng với bất kỳ phần nào của cơ thể của họ là trên đầu gối.
  • Một khi một người chơi nhận được sở hữu, họ có thể vượt qua, giữ sở hữu hoặc bắn.
  • Nếu một người chơi nắm giữ sở hữu, họ có thể rê bóng hoặc thực hiện ba bước trong tối đa ba giây mà không cần rê bóng.
  • Chỉ có thủ môn mới được phép tiếp xúc với sàn của khu vực mục tiêu.
  • Thủ môn được phép ra khỏi khu vực bàn thắng nhưng không được giữ lại sở hữu nếu họ ở ngoài khu vực bàn thắng.

 

Sản phẩm thay thế

Kiểm tra các quy tắc bóng ném mã hóa và quy định để biết thêm thông tin về thay thế cầu thủ. Chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt trò chơi và không có giới hạn hoặc thời gian ngừng hoạt động.

 

Theo nguyên tắc chung, mỗi đội có thể có tối đa bảy (7) đội thay thế chờ đợi bên lề sẵn sàng tham gia vào hành động.

 

Một người thay thế không thể bắt đầu chơi cho đến khi người chơi mà họ đang trao đổi cho đã hoàn toàn rời khỏi sân. Đây là một trong những quy tắc sân bóng ném chính áp dụng cho việc thay cầu thủ.

Các quan chức trong bóng ném

Có bốn (4) quan chức bóng ném và nhiệm vụ của họ khác nhau. Như vậy, một người ghi điểm, một người chấm điểm, và hai (2) trọng tài sẽ tạo nên thành phần.

 

Như bạn có thể mong đợi, vai trò chính của các quan chức bóng ném đang kiểm soát trận đấu trong khi ở vị trí gần và giám sát tội lỗi và hành vi sai trái.