Một đội hình đầy đủ trong một đội bóng ném gồm 16 cầu thủ. Nhưng chỉ có bảy người chơi trên sân, mỗi người có vai trò khác nhau và trách nhiệm vị trí.

 

Vì vậy, 7 vị trí trong bóng ném là gì? Hướng dẫn này giải thích cách số vị trí cầu thủ liên quan đến đội hình và dấu hiệu sân.

 

Không thể có nhiều hơn bảy (7) vị trí bóng ném tham gia vào trò chơi tại bất kỳ thời điểm nào. Nên luôn có một thủ môn và sáu cầu thủ ngoài sân.

 

Hai fullbacks (trái và phải), một cầu thủ backcourt ‘center ‘, hai cầu thủ wingers (trái và phải), và một cầu thủ vòng tròn (gọi là’ pivot ‘) tạo nên đội bóng outfield.

 

Còn số áo đấu?

 

Hầu hết người chơi sẽ có một số ở mặt sau của áo sơ mi bóng ném của họ. Như vậy, mục đích chính của các số vị trí là để xác định vị trí.

 

Giải thích: Danh sách thiết bị bóng ném cho phép mỗi cầu thủ chọn số áo của họ vào đầu mùa giải. Tuy nhiên, số đội không tương ứng với bất kỳ vị trí cụ thể nào trong bóng ném cho trò chơi hiện đại.

 

Thủ môn (Số 1)

Thủ môn là cầu thủ có trách nhiệm bảo vệ bàn thắng. Anh ta (hoặc cô ấy) có thể làm như vậy, sử dụng hầu như bất kỳ phần nào của cơ thể của họ.

 

Thủ môn là thành viên duy nhất trong một đội bóng có thể chạm bóng ‘hợp lý’ bằng đôi chân của họ. Vì vậy, một thủ môn bóng ném giỏi sẽ dừng lại hoặc làm chệch hướng các cú sút bắn vào họ bởi phe đối lập.

 

Nói tóm lại, một thủ môn cần phải có phản ứng nhanh. Họ cần phải nhanh nhẹn và họ cũng nên giỏi đọc trò chơi.

 

Lùi lại trái và phải (3 & 6)

Các cầu thủ backcourt trái và phải tạo thành một phần lớn của dòng sau. Họ thường sẽ được đặt ở bên trái và bên phải của trung tâm trở lại.

 

Theo quy định, cả hai thành viên sân sau sẽ có một xây dựng khá áp đặt và thường sẽ là những cầu thủ lớn nhất trong một đội.

 

Cùng với trung tâm, tất cả chúng tạo thành một bức tường có sức mạnh phòng thủ và độ chính xác. Vai trò chính của họ là cố gắng ngăn chặn phe đối lập bắn súng (và ghi bàn).

 

Khi phòng thủ, họ cố gắng chặn các cú sút và che chắn các Á hậu vòng tròn. Tuy nhiên, những cầu thủ bóng ném này vị trí (pp) thường trở thành những xạ thủ tầm xa ghi bàn tự do khi đội đang ở chế độ tấn công

 

Trung tâm vị trí bóng ném (Số 4)

Thường được gọi là trung vệ lưng hoặc trung vệ nửa, cầu thủ này chủ yếu chiếm giữa sân. Trung tâm mũi nhọn các cuộc tấn công và bắn hoặc cố gắng thâm nhập vào phòng thủ.

 

Cầu thủ ở vị trí bóng ném này còn được gọi là ‘đội bảo vệ điểm chính’ – theo thuật ngữ bóng ném thông dụng.

 

Vì vậy, người chơi cũng sẽ xử lý bất kỳ vai trò chặn được thực hiện bởi trục của phe đối lập, trong khi đội đang phòng thủ.

 

Người chơi trung tâm chiếm vị trí bóng ném châu Âu sáng tạo của người chơi. Nó là điển hình cho họ để trực tiếp chơi trong một phòng thủ bóng ném và tấn công.

 

Cánh trái và cánh phải (2 & 7)

Người chơi chiếm cánh trái thường sẽ thuận tay phải. Họ che mặt bên tay trái của sân. Trong khi đó người chơi cánh phải thường sẽ là người chơi thuận tay trái. Vai trò của họ là bao phủ phía tay phải của sân cỏ.

 

Họ bắt đầu các cuộc phản công dọc theo chiến tuyến khi đội tiến lên phía trước.

 

Theo quy định, các cầu thủ cánh trái và cánh phải nhỏ hơn đồng đội. Nhưng, họ thường rất nhanh và nhanh nhẹn tuần tra các mặt bên của triều đình.

 

Chúng thường có kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời với độ linh hoạt cổ tay cao để điều khiển bắn.

 

Các cầu thủ cánh trái và cánh phải đang bận chống lại những con số đối lập của họ. Họ luôn tìm cách tạo lỗ hở cho người khác trong chế độ tấn công. Họ được biết đến nhiều nhất với việc thực hiện các bức ảnh tại mục tiêu từ khó khăn rộng 

góc.

 

Vị trí xoay bóng ném (Số 5)

Vai trò của trục trong bóng ném là của một cầu thủ tấn công. Người chơi pivot còn được gọi là ‘người chơi dòng’. Các vị trí bóng ném này chơi hầu hết các trận đấu dọc theo vạch 6 mét tại đường cơ sở đối lập.

 

Runner vòng tròn này (hoặc trục xoay) tạo thành mối quan hệ đối tác chặt chẽ với phía sau trung tâm. Cả hai đều cố gắng khai thác những khoảng trống và điểm yếu trong việc phòng thủ của đối thủ.

 

Số 5 trong bóng ném cũng được yêu cầu để bắn và thường phải làm như vậy trong khi không cân bằng hoặc trong khi di chuyển qua không khí.

 

Họ thường sẽ chơi trước phòng thủ của họ cố gắng đánh chặn bóng. Một trục cũng sẽ cố gắng ngăn chặn các đối thủ đi qua khi họ tấn công.

 

Á hậu vòng tròn rất nhanh và luôn nằm trong số các hậu vệ của đội khác. Vì vậy, vai trò chính của họ là tạo ra các lỗ mở cho đồng đội hoặc tự mình bước vào vị trí ghi bàn tốt.

 

s for teammates or getting into a good scoring position themselves.

 

Sản phẩm thay thế

Kiểm tra các quy tắc bóng ném mã hóa và quy định để biết thêm thông tin về thay thế cầu thủ. Chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt trò chơi và không có giới hạn hoặc thời gian ngừng hoạt động.

 

Theo nguyên tắc chung, mỗi đội có thể có tối đa bảy (7) đội thay thế chờ đợi bên lề sẵn sàng tham gia vào hành động.

 

Một người thay thế không thể bắt đầu chơi cho đến khi người chơi mà họ đang trao đổi cho đã hoàn toàn rời khỏi sân. Đây là một trong những quy tắc sân bóng ném chính áp dụng cho việc thay cầu thủ.

 

Các quan chức trong bóng ném

Có bốn quan chức bóng ném và nhiệm vụ của họ khác nhau. Họ bao gồm một người ghi điểm, chấm điểm, và hai (2) trọng tài.

 

Như bạn có thể mong đợi, vai trò chính của các quan chức bóng ném đang kiểm soát trận đấu trong khi ở vị trí gần và giám sát tội lỗi và hành vi sai trái.